โรงงานน้ำผลไม้บรรจุกระป๋อง เริ่มโครงการเมื่อปลายเดือนมกราคม พ.ศ.๒๕๓๕ โดยมีวัตถุที่จะศึกษาอายุการเก็บรักษาของน้ำผลไม้แต่ละชนิด รวมถึงศึกษาความเป็นไปได้ในการตั้งโรงงานขนาดเล็กที่จะผลิตน้ำผลไม้บรรจุกระป๋องน้ำผลไม้ที่ผลิต ได้แก่ น้ำมะม่วง น้ำขิง น้ำเก๊กฮวย น้ำอ้อย น้ำมะตูม น้ำสับปะรด น้ำกระเจี๊ยบ น้ำมะนาว น้ำลำไย น้ำใบเตย น้ำแห้ว น้ำตะไคร้ และน้ำส้ม เพื่อเป็นการส่งเสริมให้มีประชาชนสนใจหันมานิยมดื่มน้ำผลไม้มากขึ้น รวมทั้งเป็นต้นแบบแก่ประชาชนผู้สนใจ ในการทำน้ำผลไม้บรรจุกระป๋อง เพื่อเป็นการใช้ผลผลิตทางการเกษตรอย่างคุ้มค่า
อ้างอิง
ฝ่ายวิชาการสถาพรบุ๊คส์.(๒๕๖๐).หนังสือชุดศาสตร์พระราชาสวนจิตรลดา.กรุงเทพฯ:สถาพรบุ๊คส์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น